lovelikeanime

ยินดีต้อนรับ สู๋ lovelikeanime
 
บ้านบ้าน  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)  

Share | 
 

 Yu-Gi-Oh! GX

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
yakoca
เรียกฉันว่าพระเจ้า
เรียกฉันว่าพระเจ้า
avatar

จำนวนข้อความ : 97
Age : 25
ที่อยู่ : On The World
Job/hobbies : student
Registration date : 09/03/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Yu-Gi-Oh! GX   Fri Mar 13, 2009 11:52 pm

Yu-Gi-Oh! GXเกมกลคนอัจฉริยะ GX


เกมกลคนอัจฉริยะ GX หรือ ยูกิโอ ดูเอลมอนสเตอร์ส GX เป็นการ์ตูนแนวแอ็คชั่น ภาคต่อของการ์ตูน เกมกลคนอัจฉริยะ เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่ม ยูกิ จูได ผู้เดินทางมาเข้าโรงเรียนสอนเล่นการ์ดเอกชน ‘ดูเอว อาคาเดมี’ เพื่อไล่ตามความฝันในการเป็นดูเอลคิงความนิยม

เรื่องนี้ได้รับคะแนนโหวตจากทางต่างประเทศได้อยู่ที่ เพียง5.17 อยู่ที่ระดับ ธรรมดา+ และแรตติ้งที่ได้รับจากการออกอากาศทางช่อง ทีวีโตเกียว วันพุธ เวลา 18.00 – 18.30 ออกอากาศยาวนานตั้งแต่ปลายปี 2006 ถึง วันที่ 26 เดือน มีนาคมที่ผ่านมา โดยมีเรตติ้งสูงสุดอยู่ที่ 5.7 และเคยต่ำสุดอยู่ที่ 1.2 เฉลี่ยอยู่ที่ 4.1% เรียกได้ว่าอยู่ในระดับที่ดีเมื่ออยู่ในช่วงเวลานี้ และเรื่องนี้ เป็นที่กล่าวขานและเรียกร้องของแฟนการ์ตูนยูกิเป็นจำนวนมาก จนต้องทำออกมาต่อเนื่องถึงเกือบ 4 ปี และตอนนี้ได้มีการทำเรื่องนี้ต่อไป เป็นอีกภาคหนึ่งตอบรับเสียงเรียกร้องของแฟนๆทั่วโลกอีกภาคต่อไป และก็ยังคงเรียกเสียงตอบรับได้จากทั้งโลกอย่างดีอีกด้วย นอกจากการ์ตูนแล้วนั้น ยังมีสินค้าที่เกี่ยวกับยูกิทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการ์ดเกม เกมคอมพิวเตอร์เครื่องต่างๆ เรียกได้ว่าทุกเครื่องเล่นเกมเลยก็ว่าได้ หนังสือ ปลอกแขนการ์ดพลัง และอื่นๆ ก็ยังเป็นที่นิยมของคนทั้งโลกอีกด้วย เรียกได้ว่า เป็นการ์ตูนที่มี ความนิยมทั้งโลกแห่งการ์ตูนและความเป็นจริงตัวละครหลัก

ยูกิ จูได - พระเอกของเรื่อง เป็นเด็กหนุ่มอายุ 16 ปี (ตอนเข้า) ชอบเล่นการ์ดเป็นชีวิตจิตใจ มีสปิริตในการเล่นการ์ดสูงมาก ถ้าเกิดแพ้ใครขึ้นมาจะยิ้มแย้มและยอมรับแต่โดยดี การ์ดที่ใช้หลักๆ คือ การ์ดตระกูล E-Hero (อีลีเม็นตัลฮีโร่)มะรุฟุจิ โช - เด็กแว่น เพื่อนรวมชั้นของจูได เป็นเด็กอ่อน หลังจากเห็นการต่อสู้ครั้งแรก โชก็ได้เรียกจูไดว่า ‘อะนิกิ’ ซึ่งมีความหมายคล้ายๆ ว่า ‘พี่ใหญ่’ การ์ดที่ใช้หลักๆคือการ์ดรอย เช่น ไจรอย สตรีมรอย ดริวหรอย ซับมาดีมรอย ฝีมือเล่นการ์ดไม่เอาไหนในช่วงเริ่มต้น แต่ฝีมือก็ได้เก่งกาจขึ้นเรื่อย


มันโจเมะ จุง - ลุกคุณหนู ปากดีขี้โอ่ เรียนเก่งแต่นิสัยแย่ เปรียบได้กับว่าเป็น คู่แข่งของจูได แต่มีความสนิทสนมกันอย่างมากมะรุฟุจิ เรียว หรือ ไกเซอร์ เรียว - พี่ชายของโช ท็อปของดูเอว อาคาเดมี ผู้ที่มีสมญาว่า ไกเซอร์ เนื่องจากลีลาและท่วงท่าอันเหลือร้าย เขาเป็นคนแรกที่พิชิตเวอร์จิ้นของจูไดได้ และปัจจุบันจูไดยังไม่สามารถเอาคืนได้เลยแม้แต่หนเดียว การ์ดที่ใช้คือการ์ดไซเบอร์ เช่น ไซเบอร์ดราก้อน ไซเบอร์ทวินดราก้อน ไซเบอร์เอนด์ดราก้อน โปรโตไซเบอร์ดราก้อน

ข้อมูลจาก http://www.gangcartoon.net/

_________________
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://lovelikeanime.thai-forum.net
 
Yu-Gi-Oh! GX
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
lovelikeanime :: anime talk-
ไปที่: