lovelikeanime

ยินดีต้อนรับ สู๋ lovelikeanime
 
บ้านบ้าน  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)  

Share | 
 

 Naruto นินจาจอมคาถา

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
yakoca
เรียกฉันว่าพระเจ้า
เรียกฉันว่าพระเจ้า
avatar

จำนวนข้อความ : 97
Age : 25
ที่อยู่ : On The World
Job/hobbies : student
Registration date : 09/03/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Naruto นินจาจอมคาถา   Fri Mar 13, 2009 11:24 pm

นารูโตะ นินจาจอมคาถาNaruto นินจาจอมคาถา


แนว แอ๊คชั่น แฟนตาซี
ผู้แต่ง มาซาชิ คิชิโมโตะมาซาชิ คิชิโมโตะ (岸本斉史 คิชิโมโตะ มาซาชิ, เกิด 8 พฤศจิกายน, พ.ศ. 2517) นักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่น โดยเริ่มเป็นที่รู้จักโดยส่งเรื่องคาระคุริ ในปี พ.ศ. 2539 และโด่งดังจากเรื่อง นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ เริ่มตีพิมพ์ในปี พ.ศ. 2542ในประเทศญี่ปุ่น มาซาชิได้รับรางวัลนักเขียนหน้าใหม่จาก โชเน็นจัมป์

มาซาชิเกิดในเขตโอคายามะ โดยเริ่มวาดการ์ตูนตั้งแต่สมัยประถม โดยใฝ่ฝันว่าจะเป็นนักวาดการ์ตูน มาซาชิมีพี่น้องฝาแฝดชื่อ เซชิ คิชิโมโตะ ซึ่งเป็นนักเขียนการ์ตูนเช่นเดียวกับตัวเอง โดยผลงานของน้องชายคือเรื่อง 666 SATAN

นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ(นินจาจอมคาถาในเวอร์ชั่นอนิเมชั่น) หรือ นารุโตะ เป็นการ์ตูนนินจา เรื่องและภาพโดยมาซาชิ คิชิโมโตะ ในทั้งรูปแบบหนังสือการ์ตูน และภาพยนตร์การ์ตูนชุด ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2542 ในนิตยสารโชเนนจัมป์ ในประเทศญี่ปุ่น โดยมีโครงเรื่องเดิมมาจากผลงานที่คิชิโมโต้เคยเสนอให้สำนักพิมพ์ในปี 2540 สำหรับในประเทศไทย ตีพิมพ์ในหนังสือการ์ตูนรายสัปดาห์ บูม ภายใต้ลิขสิทธิ์ของเนชั่น เอ็ดดูเทนเมนท์ ปัจจุบันออกมาแล้ว 39 เล่ม และในรูปแบบอนิเมชั่นโดยโรสมีเดียแอนด์แอนเตอร์เทนเม้น อีกทั้งยังมีการออกอากาศทางโทรทัศน์ทางช่อง 5 รายการแก๊งการ์ตูนเวลา 7.15-8.00 วันอาทิตย์และทางรายการ Gang Cartoon+ ทาช่องเคเบิ้ลท้องถิ่นทางช่อง Nextstep Televition เวลา 15.00-18.30 อีกด้วย

เรื่องย่อ

เรื่องราวของนารูโตะเริ่มต้นขึ้นในดินแดนนินจาของเรื่องที่อ้างอิงลักษณะวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น ย้อนกลับไปเมื่อ 12 ปีก่อนได้มีปีศาจจิ้งจอกเก้าหางที่มีจักรกะมหาศาล ได้เข้ามาทำลายหมู่บ้าน โคโนฮะ จนกระทั่งหัวหน้าของหมู่บ้านโคโนฮะ โฮคาเงะรุ่นที่ 4 (เคียวบะ) ได้ต่อสู้โดยสละชีวิตแลกกับการผนึกร่างของปีศาจจิ้งจอกเก้าหางไว้ในร่างของเด็กทารกเกิดใหม่ ซึ่งเด็กคนนั้นก็คืออุซึมากิ นารูโตะ จากเหตุการณ์นั้น โฮคาเงะรุ่นที่ 4 ได้รับการยกย่องจากคนในหมู่บ้านว่าเป็นวีรบุรุษ ซึ่งก่อนโฮคาเงะรุ่นที่ 4 จะตาย เขาหวังให้นารูโตะได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้เสียสละเพื่อหมู่บ้านด้วยเช่นกัน แต่กลับไม่เป็นอย่างที่เขาตั้งใจเอาไว้

โฮคาเงะรุ่นที่ 3 ได้ตั้งกฏขึ้นมาให้คนในหมู่บ้านห้ามพูดถึงเรื่องจิ้งจอกเก้าหางถูกผนึกในตัวนารูโตะ เรื่องนี้จึงกลายเป็นความลับซึ่งรู้กันเฉพาะพวกผู้ใหญ่ แม้แต่ตัวนารูโตะเองก็ไม่รู้ความจริงนี้

12 ปีผ่านไป กลางชีวิตอันสงบของของหมู่บ้านโคโนฮะ นารูโตะได้เติบโตขึ้นอย่างเด็กเหลือขอ ท่ามกลางความชิงชังจากคนในหมู่บ้าน และไม่เคยได้รับการยอมรับจากใครเลย ด้วยทุกคนรังเกียจว่านารูโตะมีจิ้งจอกเก้าหางอยู่ในตัว อย่างไรก็ตาม เขามีความฝันว่าสักวันจะเป็นโฮคาเงะรุ่นต่อไป และเมื่อนั้นทุกคนก็จะยอมรับการมีตัวตนของเขา

ข้อมูลจาก http://www.gangcartoon.net/

_________________
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://lovelikeanime.thai-forum.net
 
Naruto นินจาจอมคาถา
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
lovelikeanime :: anime talk-
ไปที่: